20 กันยายน 2561 พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุม และพิธีลงนามความร่วมมือจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) แสดงความจำนงในการสนับสนุน การขับเคลื่อนสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมอาชีวศึกษา เข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม ภาคใต้ชายแดน และเยี่ยมชมนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ณ วิทยาลัยเทคนิคยะลา จังหวัดยะลา ซึ่งวิทยาลัยเทคนิคจะนะ นำโดยนายธีระพัฒน์ บุญพันธุ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคจะนะ ได้นำสถานประกอบการร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ และนำนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ผลิตภัณฑ์ของนักเรียน นักศึกษาร่วมจำหน่ายในงานในครั้งนี้ ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2561